ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

หมวดหมู่ => มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: Posthizzt555 ที่ พฤษภาคม 23, 2020, 10:15:24 AM

หัวข้อ: สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
เริ่มหัวข้อโดย: Posthizzt555 ที่ พฤษภาคม 23, 2020, 10:15:24 AM
สัญญาณเตือนให้รู้ว่า แบตมือถือของคุณกำลังจะเสื่อมเร็วนี้ๆ
ถึงแม้ว่าโทรศัพท์มือถือของคุณที่ใช้งานมาสักระยะหนึ่งเกือบทุกอย่าง แต่ว่ามันก็มีสัญญาณเตือนเล็กๆที่กล่าวว่า กำลังจะกำเนิดปัญหาโดยเฉพาะกับแบตมือถือ ซึ่งนับว่าเป็นพลังงานหลักของอุปกรณ์พกพา วันนี้กลุ่มจะพามารู้จักกับสัญญาณเตือนภัยเหล่านี้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์แบตฯโทรศัพท์มือถือเก็บไฟมิได้อีกต่อไป
ใช้แอพบอกข้อมูลแบตเตอรี่ ปกติการใช้แอพสำหรับเพื่อการบอกจะสามารถเช็คสภาพของแบตเตอรี่ได้ โดยจะบอกข้อมูลหรือรอบของการชาร์จแบตมือถือ โดยของ iPhone ที่เสนอแนะเป็นส่วนที่ชื่อว่าหรือบางเครื่องสามารถ เพื่อเช็คภาวะแบตเตอรี่ได้ ใช้งานสักพักแล้วแบตเตอรี่หมดเร็วการใช้แรงงานมือถือมานาน ก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว แนวทางพินิจง่ายๆเป็นระหว่างที่มีการใช้งานครู่หนึ่งแล้วพบว่า แบตเตอรี่ต่ำลงเร็วกว่าปกติ เป็นต้นว่าชาร์จไฟ แต่ใช้งานไปชั่วโมงลงไปอันนี้ก็ถือว่าน่านเป็นห่วงแล้ว
รูปร่างของแบตเตอรี่แปรไป สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้นั้น คุณสามารถดูได้ด้วยตาเปล่า ถ้ามาร่องรอยความเสื่อมโทรม หรือ นำมาหมุนแล้วพบว่ามิได้รูปทรงเหลี่ยมรวมทั้งเรียบ หรือถ้าเกิดกดตามมุมแล้วไม่เท่ากัน แบตมือถือ (https://www.wemall.com/promotion/5560)เท่ากับแบตเตอรี่บวม ก็ควรจะเปลี่ยนแปลง การเลือกใช้อุปกรณ์ชาร์จผิดจำเป็นต้อง เครื่องมือชาร์จไฟที่ผิดต้องตามมาตรฐานจากผู้ผลิต ก็มีส่วนทำให้แบตเตอรี่มือถือเสื่อมได้ ด้วยเหตุนั้นวิธีสำหรับการเลือกซื้อเครื่องมือเสริมชาร์จไฟ ควรเลือกแบตมือถือที่มีคุณภาพฯลฯ
อายุของโทรศัพท์มือถือที่ใช้มานาน เหตุเพราะแบตเตอรี่โทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นจะมีอายุเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นบางทีอาจจะมากยิ่งกว่าหรือน้อยกว่านั้นก็ขึ้นกับต้นแบบแบตมือถือการรักษา แม้กระนั้นถ้าปลดปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเป็นระยะเวลามากเกินความจำเป็น จะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมได้ด้วยเหมือนกันนอกเหนือจากสัญญาณเตือนที่บอกว่าแบตเตอรี่จะเสื่อมกลุ่มนี้ อีกต้นสายปลายเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่มือถือของเราพังกันเร็ว เป็นปล่อยให้แบตมือถือหมดแล้วชาร์จนั่นเอง แม้กระนั้นสำหรับวิธีการชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ถูกทำได้เช่นไร
ถ้าหากเทียบสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยสำคัญลำดับที่ 5 ของผู้คนในทุกวันนี้ก็คงไม่ผิดนัก เนื่องจากสมาร์ทโฟนเข้ามามีส่วนสำคัญ แบตมือถือและเปลี่ยนรูปแบบการดำรงชีวิตของคนทั้งโลกไปโดยสิ้นเชิง โดยสมาร์ทโฟนในยุคนี้สามารถทำเป็นแทบทุกอย่างแล้วตั้งแต่ การโทรศัพท์, เล่นเกม, ดูภาพยนตร์ รวมไปถึงการเข้าสู่คลังเก็บของความรู้อันอย่างใหญ่โตบนโลกไร้พรมแดนอย่างอินเทอร์เน็ต แต่ว่าถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนจะแบตมือถือเฉลี่ยวฉลาดเพียงใด แม้ขาด "หัวใจ" ไปแล้วหลังจากนั้นก็คงไร้ประโยชน์ ซึ่งหัวใจที่ว่านั้นก็คือ "แบตเตอรี่"
แบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนโดยมากในขณะนี้เป็นแบตเตอรี่แบบที่ถูกใช้งานกันอย่างล้นหลามมาเป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้ว รวมทั้งน่าจะเป็นเทคโนโลยีเดียวที่ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงแบบเห็นได้ชัด ในขณะที่นวัตกรรมแบตมือถือด้านอื่นๆบนสมาร์ทโฟนล้วนแต่ถูกปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆตลอดระยะเวลา แม้กระนั้นแบตเตอรี่อย่างนี้มีลัษณะทิศทางว่าจะยังคงถูกใช้งานถัดไปอีกสักระยะหนึ่งจนกระทั่งจะมีเทคโนโลยีแบบอื่นเข้ามาแทนที่ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็สะสม 6 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่บนสมาร์ทโฟนมาฝากทุกคนกัน แบตมือถือจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

Tags : แบตมือถือ,แบตเตอรี่สำรอง,power bank