ผู้เขียน หัวข้อ: ออกเสียง Smart TV ดุจสมาร์ท จะซื้อของสมาร์ททีวีทั้งทีต้องรู้ไหนค่อย?  (อ่าน 10 ครั้ง)

ธันวาคม 02, 2020, 08:15:47 AM
อ่าน 10 ครั้ง

pramotepra222

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****

  • 20072
    • ดูรายละเอียด
ออกเสียง Smart TV ดุจสมาร์ท จะควักกระเป๋าสมาร์ททีวีทั้งทีจำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง?

เทคโนโลยีการกำเนิดทีวีก้าวไประบิลไม่ระงับ ล่าสุดพร้อมด้วยสมาร์ททีวีที่หลากหลายคนชินหูชินตากัน คนเป็นส่วนใหญ่ติดต่อสื่อสารและรับความเบิกบานใจจากสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ถ้าว่าถ้ามีสมาร์ททีวีก็คงจะดูหนังฟังเสียงเพลงได้อย่างมาก อิ่มในจิตใจพอกพูน ดังนั้นวันนี้เราจะนำพาเพื่อนๆ มาดูกลยุทธ์ในการเลือกเช่าพระสมาร์ททีวี ถ้าว่าเลือก Smart TV จำพวกสมาร์ทและชั้นนำ จะซื้อสมาร์ททีวีทั้งทีจำเป็นต้องรู้อะไรบ้าง?

เพื่อสมาร์ททีวีนั้น ยังไม่ตายทีวีที่ถูกเพิ่มขึ้นเพื่อรับความเติบโตของนวัตกรรมปลอดสาย ไปผลพวงของการเพิ่มขึ้นโทรศัพท์ไหลลื่นแบบสมาร์ทโฟนที่แทบทุกคนจำเป็นจะต้องมีในได้มา รอบรู้ใช้ประโยชน์ในการสื่อสารพร้อมทั้งเสพความรื่นเริงได้อย่างถ้วนรส จึงได้มีการปรับปรุงทีวีจากเดิมที่เน้นการคิดสืบหานวัตกรรมด้านจอภาพกับฟังก์ชั่น มาสู่การเป็นทีวีที่อาจจะเชื่อมต่อพร้อมกับระบบอินเทอร์เน็ต กับในที่สุดเกี่ยวกับอาจจะเชื่อมต่อพร้อมกับสมาร์ทโฟนได้เนื่องด้วยสนองตอบให้ผู้บริโภครับความรื่นเริงใจได้อย่างครบอรรถรส

- ทำกระแสความรู้จักมักจี่พร้อมทั้งสมาร์ททีวีปิดป้องก่อนกำหนดสมาร์ททีวี ดำรงฐานะการประสมระหว่างทีวีพร้อมทั้งคอมพิวเตอร์ เพราะว่ามีคุณลักษณะเสมอเหมือนโทรทัศน์ระบบดิจิทัลทั่วๆ ไปทุกสิ่งสรรพ แต่สมรรถเชื่อมต่อพร้อมทั้งวงจรข่ายอินเทอร์เน็ตได้ เชี่ยวชาญดาวน์โหลดแอปพลิเคชันพร้อมด้วยเนื้อความสาระบันเทิงแตกต่างๆ เพิ่มปริมาณมาใช้งาน พางเดียวพร้อมด้วยที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต มีความต่างจาก Internet TV ตรงที่ Internet TV นั้นจะรับเนื้อความทีวีจากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตโดยตรง ช่วงเวลาที่สมาร์ททีวีทำได้รับเนื้อความได้สไตล์โทรทัศน์ปกติวิสัยและจากข่ายงานอินเทอร์เน็ตด้วย

- อลำบากจับจ่ายใช้สอยสมาร์ททีวีสักเครื่อง จำเป็นจะต้องดูฤๅน้อย

ดูนวัตกรรมจอรับภาพ : เทคโนโลยีจอภาพของสมาร์ททีวีก็เท่าเทียมกับทีวีดิจิทัลสามัญ นั่นคือว่า มีแบ่งออกเลือกกันมากมาย โดยที่นิยมมากที่สุดในท้องตลาดเวลานี้คือ LED ที่ถูกก้าวหน้าต่อจากนวัตกรรมรูปแบบเดิมคือ LCD ทำเอาฟีเจอร์ที่ดีขึ้น พร้อมกับปัจจุบันที่ทหารเป็นที่การกำหนดแต่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยอย่าง OLED TV จุดดีของจอ OLED ตกว่าความบางพร้อมทั้งความยืดหยุ่น อาจเพิ่มปริมาณหน้าจอให้มีความโค้งได้ กินไฟน้อย เสนอสีสันของภาพได้เนืองนิจไม่ว่าจะเหล่จากองศาเซลเซียสใดก็ติดตาม

เลือกคัดขนาดทีวีที่เหมาะสม : แต่ละที่อาศัยคงมีปริมาตรห้องที่จะวางทีวีไม่เสมอ และมีผลรวมขาในญาติไม่เท่ากันด้วย ดังนี้การออกเสียงขนาดของทีวีจะจำต้องนึกถึงระยะห่างในการนั่งดูทีวีด้วยสำหรับท่อนห่างกับขนาดทีวี เยี่ยง ระยะห่างการรับชมทีวีที่เหมาะสมโดยสังเขป ดังเช่น ทีวีความจุ 56 นิ้วขึ้น ช่วงห่างชอบอยู่ที่ 3 เมตรขึ้นไป, ทีวีขนาด 46-55 นิ้ว ที่ว่างจำต้องอยู่ที่ 2.5 ถึง 3 เมตร, ทีวีสัดส่วน 40-45 นิ้ว ช่องว่างควรอยู่ที่ 2 ถึง 2.5 เมตร, ทีวีปริมาตร 32-39 นิ้ว ช่องไฟควรอยู่ที่ 1.5 ถึง 2 เมตร, ทีวีขนาดต่ำกว่า 32 นิ้ว ลงมา ระยะห่างเหมาะสมอยู่ที่ 1.5 เมตร เหรอน้อยกว่านั้น ฯลฯ

- ดูจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และรองไฮเทค DLNA

นวัตกรรม DLNA จะมีโดยเจาะจง Smart TV บางรุ่น ครั้งเชื่อมต่อ Wi-Fi พร้อมทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ประดุจดัง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ ไม่ก็โน้ตบุก ในวงเดียวกันแล้ว จะอาจแชร์ภาพยนตร์ เกม หรือไม่ก็รูปถ่าย มาบอกผลทางหน้าจอทีวี พร้อมการควบคุมผ่านวัสดุอุปกรณ์เหล่านั้นได้รูปแบบไม่มีสาย นับหมายถึงอีกหนึ่งจุดแข็งของ Smart TV ในปัจจุบัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ททีวี 32 นิ้ว

Tags : สมาร์ททีวี