ผู้เขียน หัวข้อ: 5 รีวิวเลือกสรรอาหารสุนัขอุปถัมภ์เหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุสะดวก ๆ เจ้าตูบได้ผล  (อ่าน 12 ครั้ง)

กุมภาพันธ์ 24, 2021, 12:35:45 AM
อ่าน 12 ครั้ง

pramotepra222

 • Hero Member

 • ออฟไลน์
 • *****

 • 22822
  • ดูรายละเอียด
5 ทริคคัดเลือกอาหารสุนัขอุปถัมภ์เหมาะกับวัย แบ่งตามช่วงอายุ ๆ เจ้าตูบได้ประโยชน์เต็ม ๆ

เชื่อว่าน้ำมือใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำเป็นมีสับสนกันบ้างกระชับน้อย เพราะประจำวันนี้มีอาหารสุนัข ให้เจาะจงเลือกมากมายหลากหลายชนิด หลายสูตร พร้อมทั้งหลายรส เพียงนั้นต่อจากนี้ไม่ต้องกังวลกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเจาะจงเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะสมกับวัยพร้อมด้วยอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครเรื่องั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต พร้อมด้วยอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครเคยสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม หรือให้อาหารสุนัขอย่างไรให้พอเหมาะดี ตามมาเช็กคำตอบกันได้เลยค่ะ


 • อาหารลูกสุนัขรุ่นแรกเกิด : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินเฉพาะนมแม่เท่านั้น ถ้าแม้จะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ ทว่าเจ้าสิ่งต้องคอยหาน้ำบริสุทธิ์มาเผื่อเร็วไว้ด้วย อาหารสุนัข โดยลูกสุนัขจะหเนื้อที่มในช่วงอายุราวๆ 6-8 สัปดาห์

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 โสม : คนส่วนใหญ่มักจะจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหอาณาบริเวณมแล้ว คือ ช่วงอายุโดยประมาณ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรแปรเปลี่ยนอาหารมากเท่าไรนัก เพราะคงจะจะทำเอาปวดท้องได้ ครั้นแล้วคนจัดจำหน่ายค่อนข้างจะจะเสนอแนะพร้อมด้วยบอกข่าวคราวสิ่งอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ไแย่่างเข้าที โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปตีนาณกระชับน้อยอาหารสุนัข ต่อจากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกคุ้นกับภัต

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้นไป : ลูกสุนัขอายุตั้งเพียงนั้น 4 เดือน - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงพึงประสงค์อาหารที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย เพราะฉะนี้ผู้เลี้ยงจึงต้องให้อาหารสูตรเพื่อที่จะสุนัขวัยกำลังโตอาหารสุนัข โดยเฉพาะอย่างมากมาย โดยสัตวแพทย์ส่วนมากเสนอแนะว่าควรให้อาหารสูตรเพราะว่าสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีปส่วนล่างาตรโดยประมาณ 90% ข้าวของสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งจำนวนมากแล้วจะอยู่ที่อายุโดยประมาณ 12 แถง เกี่ยวกับสุนัขขนาดกลาง และอายุโดยประมาณ 18 เดือนเพื่อสุนัขขนาดใหญ่

 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ในที่ช่วงอายุ 1- 5 ปี สำหรับสุนัขแถวกะทัดรัด พร้อมด้วย 1 ปีครึ่ง - 7 ปี เพื่อให้สุนัขชนิดใหญ่ ซึ่งมีของกินให้เลือกสรรมากมาย ด้วยกันปรารถนาบริโภควันละโดยประมาณ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรเลือกสรรเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมตรวจสอบสารอาหารให้เข้าทีกับสุนัขแค่นั้นละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์จะดีมากมาย เพราะว่าสุนัขโตเพียงนั้นเต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เสมอเหกรนกัน ทำให้ต้องการอาหารที่แหวกแนวกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วด้วยกันระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะพึงประสงค์อาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำไม่ไหว จะปรารถนาอาหารที่เอาใจช่วยบังคับไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะพึงประสงค์อาหารที่ช่วยบำรุงร่างกาย พร้อมทั้งสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะประสงค์อาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะ

 • อาหารสุนัขแก่ : เมื่อสุนัขมีอายุเพิ่มมากขึ้น อาหารการกินก็แปรเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยสุนัขแก่จะอยู่ในช่วงอายุ 6-8 ปี ซึ่งเป็นวัยที่ผู้เลี้ยงควรแปลงมาให้อาหารสูตรเพื่อสุนัขแก่เป็นพิเศษ พร้อมด้วยควรแบ่งเป็นมื้อกระชับ ๆ อย่างเดียวให้ตลอดเวลา ๆ แทน โดยเกร็ดคัดเลือกสูตรอาหารให้เหมาะสมกับสุนัขแก่เฉพาะละตัวจะแหวกแนวกันไปตามพฤติกรรม สุขภาพ พร้อมทั้งสภาพร่างกาย เป็นได้ปรึกษาสัตวแพทย์หรือตรวจด้วยตัวเองก็ได้ ตัวอย่างเช่น สุนัขที่ทำกิจกรรมน้อยลง ให้เปลี่ยนแปลงมาใช้อาหารสูตรไดเอตที่มีปตอนหลังาณแคลลอรี่ด้วยกันไขมันน้อยกว่าปกติเพื่อป้องกันปัญหาน้ำไม่ได้ อาหารสุนัข พร้อมทั้งเพิ่มไฟเบอร์เอาใจช่วยเสด้านหลังการย่อยสลายกับโปรตีนเอาใจช่วยให้กล้ามเนื้อเก่าแก่ไปในตัว หรือสุนัขที่เป็นโรคไขข้ออักเสบ ให้แปลงมาใช้ภักษ์ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 พร้อมด้วยกรดไขมันเพื่อช่วยลดอาการอักเสบ พร้อมทั้งเพิ่มกลูโคซามีนพร้อมทั้งคอนดรอยทินเพื่อสนับสนุนเสปลายข้อต่อให้ทนทาน

          เหนือจากนี้ควรหลบมุมอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง เนื่องจากจะทำเอาสุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคกะบาลใจกับโรคไตได้ง่าย โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลเป็นประจำ ๆ เพราะว่าอุดมไปด้วยไอโอดีนที่เอาใจช่วยเสตอนหลังอาหารสุนัขการยังชีพข้าวของต่อมไทรอยด์ ใช่ไหมจะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็งดงามไม่พ่ายแพ้กัน เพราะเอาใจช่วยบำรุงรักใคร่ษาสุขภาพได้หลายอย่าง อย่างกับ ช่วยเหลือดูแลอวัยวะในร่างกายพร้อมด้วยบำรุงผิวพรรณให้สวยสด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารสุนัขราคาถูก

Tags : อาหารสุนัขราคาถูก