ผู้เขียน หัวข้อ: Review Huawei P10 มือถือกล้องเทพ  (อ่าน 18 ครั้ง)

พฤษภาคม 23, 2020, 03:19:56 AM
อ่าน 18 ครั้ง

diorarmani2000

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 13797
    • ดูรายละเอียด
Review Huawei P10 มือถือกล้องเทพ
และก็เป็นอย่างที่คิด ด้วย Huawei P10 กระแสดีตอบรับดีเหลือเกินคาดกับแบรนด์นี้ในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะการจับมือกับ Leica ผู้พัฒนากล้องร่วมกับ Huawei ช่วยเรียกความสนใจของผู้ใช้ได้มากจริงๆ และที่สำคัญยังทำฟังก์ชั่นการใช้งานของตัวกล้องคู่ได้ออกมาสร้างภาพที่ผิดแผกกล้องถ่ายภาพแบบปกติได้อย่างชัดเจนมาก ๆ และในปีนี้ ก็เริ่มกับ Huawei P10 มาดูกันค่ะว่า มีข้อดีและจุดบกพร่องอย่างไรกันบ้าง
ทางตัวเครื่อง
Huawei P10 แปลกจากรุ่นก่อนหน้าแบบชัดเจน เพราะหัวเหว่ย P10 มีการย้ายที่สแกนนิ้วมาไว้ด้านหน้าใต้จอภาพ ซึ่งปุ่ม Home นี้นอกจากจะใช้สแกนนิ้วแล้วยังจะทำหน้าที่เป็นปุ่มสั่งการการสั่งงานในด้านอื่นๆ อีกด้วย โดยเลือกได้ว่าต้องการใช้ปุ่มโฮมเพื่อควบคุมการกระทำอะไร หรือเพื่อน ๆ คนไหนไม่ถนัดก็สามารถปรับไปใช้ปุ่มควบคุมบนหน้าจอแทนได้ค่ะ รูปพรรณโดยรวมของตัวเครื่องจะคล้ายกับเครื่อง iPhone ของ Apple มาก แต่ตัวเครื่องนั้นก็ยังมีความพรีเมี่ยมสูง ใช้วัสดุชั้นดี กระจกจอ Gorilla Glass 5 ค่ะ รองการใช้สองซิมการ์ด กับรองรับเทคโนโลยี VoLTE อีกด้วยค่ะ
 
มีอะไรใหม่ในเครื่อง
Huawei P10 มีหน่วยประมวลผล Kirin 960 ที่มีพลังสูง ในด้าน UI ค่อนข้างเรียบ ไม่วกวนมาก เรียกใช้งานสิ่งต่างๆ ได้ไว แต่ก็มีธีมให้เลือกในแต่ละวัน หน้าจอล็อคสกรีนสลับเปลี่ยนภาพอัตโนมัติ และยังมีฟังก์ชั่นหลายอย่างที่น่าสนใจ แทบ การทำงานเป็นสองจอพร้อมกัน รวมทั้งการบันทึกภาพหน้าจอ Huawei P10 สามารถบันทึกภาพจากการใช้งานบนหน้าจอเป็นวีดีโอเคลื่อนไหวได้ด้วยนะ แต่ถ้าอยากจะบันทึกภาพแค่เพียงเฉพาะจุด ก็แค่วาดเป็นวงบนสิ่งที่ต้องการสมุดปฏิทินโหรบนหน้าจอด้วยนิ้วของเราค่ะ
 
ความลับก็ยังคงคือทีเด็ด
ในเรื่องความเป็นติดตัวและความปลอดภัย Huawei P10 ได้ใส่ความใส่ใจลงไปในการดูแลเครื่อง ก็เพราะว่ามีความสามารถในการสแกนไวรัสด้วยตัวเอง มีฟังก์ชันการปิดกั้นสายโทรเข้าและข้อความจากหมายเลขที่ไม่พึงประสงค์ และยังรวมถึงการล็อกการใช้งานแอพพลิเคชั่นและไฟล์ต่างๆ ของเรา ไว้ด้วยการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อดูแลคนนอกที่จะเข้าถึงในสิ่งที่เราไม่อยากให้คนอื่นเห็นได้ค่ะ เพรียกได้ว่าสุดยอดจริงๆ
 
จากกันสองร่างข้างในเครื่องเดียว
ฟังก์ชันเจ๋งที่สุดของหัวเหว่ย และต้องใจที่สุดตอนนี้คือ ฟังก์ชั่นในการแหวกแอพพลิเคชั่น ใช้งานได้ 2 แอคเคาน์ในเครื่องเดียว ทำให้เพื่อน ๆ สมรรถล็อกอินไอดีใช้งานได้สองไอดีพร้อมกัน เช่น Facebook แต่ก็เสียดายตรงที่ฟังก์ชันนี้ยังใช้งานได้บางแอพเท่านั้น แอพพลิเคชั่นบางอย่างก็ยังไม่สามารถทำได้ เช่น Line แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังนับว่าเป็นสิ่งที่ตอบสนองตัณหาของ User ได้ไปอีกระดับนึง นับเป็นการริเริ่มที่ดีค่ะ
แบบฝึกหัดที่จำต้องต้องทะลวง
จากการทดสอบการปฏิบัติราชการของ Huawei P10 นับว่ามีการชดเชยที่เร็วมาก ทุกการใช้งานเต็มสมรรถนะ แบตเตอรี่ก็อึดมาก หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ให้ความละเอียดขนาด FullHD การจับสัญญาณ GPS จับตำแหน่งได้เร็วและแม่นยำ ก็ถือว่าล่วงเลยได้ด้วยดี
มาถึงบท กล้องถ่ายภาพ ที่เค้าบอกมาว่าขั้นเทพ
Huawei P10 ใช้กล้องที่มีการวิวัฒน์ร่วมกับ Leica ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังค่ะ กล้องถ่ายภาพเเป็นลนส์คู่ ที่กระทำร่วมกันสองตัว ด้วยกล้องคู่ทำให้สร้างภาพแบบชัดลึกชัดตื้นได้ง่ายกว่า และสามารถจับแยกวัตถุกับฉากหลังได้คมชัดกว่าเดิม รวมถึงการมีโหมดถ่ายภาพบุคคลที่จะช่วยปรับแสงสีและเบลอองค์ฉากหลังได้ พร้อมปรับโทษให้ดูดีขึ้นเหมือนโหมดของบิวตี้เซลฟี่ โดยที่ไม่ต้องเรียกแอพเลยห่ะค่ะ ก็เป็นฟีเจอร์ดีๆ ที่ได้ใจผู้ใช้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

ตอนท้ายนี้สิ่งที่ได้ใจที่สุดตอนนี้ก็คือเรื่องกล้อง เพราะให้ผลลัพท์ของภาพออกมาได้แปลกจากอารมณ์เดิมๆ ของการถ่ายภาพด้วยมือถือ ช่วยประกอบภาพที่ดูมีมิติแปลกตาและเหมาะกับการนำไปใช้ใน Social อย่างคนในยุคนี้ แต่ก็เชื่อว่าในภายหน้าแบรนด์นี้จะต้องมีกระไรที่ทำให้เราว้าวได้อย่างแน่นอนค่ะ

Tags : Huawei,หัวเหว่ย,หัวเว่ย