ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งช่องทางของคนที่หันมาใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม  (อ่าน 5 ครั้ง)

มิถุนายน 27, 2020, 04:14:43 PM
อ่าน 5 ครั้ง

popcorn2468

  • Hero Member

  • ออฟไลน์
  • *****

  • 4995
    • ดูรายละเอียด
การใช้กระบอกน้ำ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่หันมาเอาใจใส่ดูแลสิ่งแวดล้อม

ลดการใช้แก้วกระดาษ ถุงก๊อบแก๊บใส่เครื่องดื่มแบบต่างๆและช่วยลดปริมาณการใช้ขยะได้อีกด้วย นอกนั้นการใช้กระบอกน้ำยังช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ให้อยู่ได้นานขึ้น ทำให้กินได้อรรถรสนานยิ่งขึ้นอีกด้วย โน่นจึงทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาใช้กระบอกน้ำเยอะขึ้น เพราะฉะนั้นวันนี้พวกเราจะมาดูแนวทางเลือกกระบอกน้ำร้อนเย็น และก็กรรมวิธีการดูแล ให้กระบอกน้ำของเรามีอายุการใช้แรงงานที่ช้านานขึ้นอีกด้วย


  • เลือกจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำกระบอกน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแก้ว พลาสติก สเตนเลส ซึ่งสิ่งของแต่ละอย่างก็จะมีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกัน แล้วก็ยังแบ่งย่อยลงไปอีก อย่างเช่น พลาสติก ก็จะมี PP PC PS หรือ Tritanซึ่งก็จะมีความปลอดภัยและก็เหมาะกับการใช้แต่ไม่ได้ต่างอะไรกัน แล้วก็ควรที่จะทำการเลือกพลาสติกที่ไร้สาร BPA
  • ขนาด หรือความจุ ของกระบอกน้ำ เป็นสิ่งที่เลือกได้ตามความชอบรวมทั้งตามการใช้งานของแต่ละคน โดยขนาดที่นิยมพกพาจะมีปริมาตรตั้งแต่ราว 0.2 – 2 ลิตรสุดแท้แต่ว่าคนไหนดื่มน้ำมากมายหรือน้อย รวมถึงวางแบบ การออกแบบขวดน้ำก็เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เลือกใช้ตามสิ่งที่มีความต้องการ ทั้งนี้สำหรับในการทำกระบอกน้ำเพื่อเก็บอุณหภูมินั้นจะแยกออกเป็น 2 ชั้น ชั้นนอกกับชั้นใน รวมทั้งมีเป็นสุญญากาศอยู่ระหว่างกึ่งกลาง ก็เลยทำให้รักษาอุณหภูมิได้นั่นเอง
  • ราคา ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิต ขนาด ปริมาตร และออกแบบนั่นเอง รวมทั้งแบรนด์ ก็มีผลต่อราคา ซึ่งกระบอกน้ำมีคุณภาพ ได้มาตรฐานก็จะสามารถเก็บความร้อนเย็นได้ยาวนานกว่า 6-12 ชั่วโมง หรืออาจจะมากยิ่งกว่า
สำหรับในการรักษากระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิร้อนเย็นให้ใช้งานได้นานขึ้นก่อนใช้งานจำเป็นจะต้องชำระล้างให้เรียบร้อย อาจจะล้างด้วยน้ำอุ่น หรือล้างด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดก็ได้ และไม่ควรจะใช้แผ่นชำระล้างจากโลหะ หรือใยแข็งๆเพราะว่าจะก่อให้เกิดการขีดข่วนหรือเสียหายได้ ควรจะใช้เป็นฟองน้ำนุ่มๆสำหรับการชำระล้าง

เวลาวางควรระวัง ไม่ให้ล้ม หรือตกหล่นชน เนื่องจากจะประพฤติตนกระบอกน้ำแตกหักเสียหาย ใช้งานไม่ได้ รวมถึงแม้เปิดกระบอกไม่ได้ไม่สมควรใช้ของแข็งหรือของมีคมงัดแงะกระบอกน้ำ

สำหรับการเดินทางควรหมุนกระบอกน้ำให้สนิท ไม่ให้น้ำไหลออกมา ไม่ให้อากาศเข้าสู่ด้านในได้ และหากใช้กระบอกสำหรับในการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ ชา หรืออื่นๆที่ไม่ใช่น้ำดื่ม ควรจะรีบล้างให้สะอาดโดยทันที เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่นติดกระบอก แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดขี้ตะกรัน ขี้ตะกอน ซึ่งจะมีผลให้ทำความสะอาดได้ยากขึ้น รวมทั้งจำต้องขัดถูกระบอกให้แห้งสนิท เพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้ขอบยางที่คุ้มครองการซึมขึ้นรา

ด้วยเหตุผลดังกล่าวจากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าทั้งกระบอกน้ำแบบพลาสติกและกระบอกน้ำแบบแก้วมีจุดขายที่เช่นกันแล้วก็ลูกค้าชอบจุดนี้ตรงกันก็คือเรื่องของรูปลักษณ์ ออกแบบที่สวย หรูหรา และก็ดูดี ส่วนคุณสมบัติที่จริงจริงก็คงจะได้รู้กัน และก็คนใดกันที่กำลังลังเลหรือเลือกซื้อเพื่อใช้เอง เป็นของขวัญ ก็อย่าลืมไตร่ตรองจากคุณลักษณะให้ดีก่อนเนื่องจากทั้งสองค่อนข้างไม่เหมือนกันอย่างยิ่งในเรื่องของการใช้งาน

เป็นยังไงบ้างขากับบทความเรื่องกระติกน้ำสุญญากาศที่พวกเรากระหยิ่มใจพรีเซนเทชั่นในครั้งนี้ มีใบไหนที่ถูกใจคุณผู้อ่านบ้างหรือเปล่าคะ เว้นแต่กระบอกน้ำคุณลักษณะสำหรับในการเก็บความร้อนและก็ความเย็นตามอยากได้แล้ว ผู้ใช้ยังจะต้องตั้งใจในเรื่องสุขลักษณะด้วย หลังใช้งานแล้วควรจะชำระล้างทันทีรวมทั้งผึ่งไว้จนแห้งสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้กำเนิดคราบเปื้อนสะสมและเชื้อรา หวังว่าในคราวนี้คุณคนอ่านน่าจะเลือกกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดนำเอา คุณภาพดีสักใบให้ตัวคุณเองรวมทั้งลูกน้อยของคุณได้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําพลาสติก

Tags : กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ