ผู้เขียน หัวข้อ: ส่วนดีของใช้กิจกรรมพ่อแม่ลูกจากการปั่นจักรยาน  (อ่าน 9 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 01:19:18 AM
อ่าน 9 ครั้ง

pramotepra222

 • Hero Member

 • ออนไลน์
 • *****

 • 10624
  • ดูรายละเอียด
จุดแข็งข้าวของกิจกรรมพ่อแม่ลูกจากการปั่นจักรยาน

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็คงได้เห็นคนทำกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การปั่นจักรยาน ถ้าอาจไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร แต่ก็เป็นกีฬาที่ทำได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ แม้ว่าแต่คุณพ่อคุณแม่ ที่มองหากิจกรรมพ่อแม่ลูกอยู่ การปั่นจักรยานก็เป็นอีกกิจกรรมพ่อแม่ลูก ที่สนุกกับน่าสนใจ แถมแล้วก็มีส่วนดีหลายอย่างเลยค่ะ นั้นก็คือ

 • ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

  กิจกรรมพ่อแม่ลูก อย่างการปั่นจักรยาน ถือเป็นกิจกรรมที่ทำได้ปลอดเบื่อหน่ายเลยค่ะ เพราะบรรยากาศในการปั่นจักรยาน จะผิดแผกแตกต่างกันออกไป เด็ก ๆ จะรู้สึกตื่นเต้นอยู่เสมอ คุณพ่อคุณแม่ก็ได้ใช้เวลากับลูกได้นานขึ้น เพราะได้ใช้เวลาห่างจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ด้วยกันมือถือกันทวี แถมยังได้คุยสร้างเนื่องอุ่นสบายในญาติโกโหติกามากขึ้นด้วยขา

 • เป็นการออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพ

  การปั่นจักรยานนั้น ทำให้ร่างกายทุกส่วนได้ออกกำลัง ด้วยกันยังได้เผาผลาญพลังงาน ทำให้เกิดสุขภาพที่ดีกันทั้งเด็ก พร้อมทั้งผู้ใหญ่ เด็กอาจเริ่มต้นจากระยะล่าช้าปั่นสั้นๆ ทำงานนในช่วงแรก เมื่อเด็ก ๆ เริ่มคุ้นกับการปั่นมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มระยะประเภทและความรวดเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ได้ ตัวเราก็จะทนทานขึ้นด้วยขา

 • เปลี่ยนบรรยากาศในการทำกิจกรรม

  กิจกรรมพ่อแม่ลูก ที่ได้เปลี่ยนแปลงขอบเขต พร้อมทั้งพลิกบรรยากาศไปเรื่อย ๆ นับเป็นกิจกรรมที่ดีมาก เพราะทุกคนในครอบครัวจะตื่นเต้น ไม่รู้สึกน่าเบื่อ เช่น การปั่นจักรยาน พ่อแม่ลูกคงจะจะไปเข้าร่วมรายการปั่นจักรยานที่ค่อนข้างจะมีจัดขึ้นตามที่ต่าง ๆ โดยคัดเลือกรายการที่สามารถปั่นกันเป็นครอบครัวได้ ก็สนับสนุนให้เด็ก ๆ มีความสุข พร้อมด้วยรู้สึกสนุกกับการปั่นจักรยานได้ยิ่งนักขึ้นคะ

 • ได้พบปะผู้คนมีสังคมใหม่

  การพบปะผู้คนที่เข้าร่วมปั่นจักรยานด้วยกัน เด็ก ๆ ก็ได้เรียนรู้การเข้าสังคม ที่มีคนแปลกหน้าหลายหลาก ได้รู้จักการวางตัวในสังคมมากขึ้น อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่เองก็ได้มีเพื่อที่จะนใหม่เพิ่มขึ้น แถมยังได้แลกแปลงความรู้เรื่องสิ่งลูกกันได้ด้วยนะค่ะ

 • ฝึกให้มีความอดทนและสมาธิ

  เพราะปฎิบัติงานนที่จะเริ่มปั่นจักรยานไลดลง่างสมบูรณ์แบบนั้น เด็กๆ จะต้องเปลี่ยนการฝึกฝน พร้อมกับพยายามทรงตัวในการปั่นจักรยานให้ได้นั่นเองค่ะ ในส่วนนี้ ถือเป็นการฝึกความอดทนกับเหตุการณ์เครื่องใช้สมาธิ ซึ่งในเส่วนนี้ ก็สามารถนำไปต่อยอดการศึกษาด้านอื่นๆ ได้อีกค่ะ
  ช่วงวันวางมือหรือวันว่างทดลองจัดวางโปรแกรมการปั่นจักรยาน ให้เป็นอีกกิจกรรมพ่อแม่ลูก ที่จะเอาใจช่วยสร้างความก้าวหน้า ด้วยกันเชื่อมโยงความสัมพันธ์ ระหว่างคนในครอบครัว ให้ได้ใกล้ชิด สนิทกันมากขึ้น และยังมีจุดแข็งต่อร่างกายในอีกหลายด้านเลยทีเดียวจ้ะ
  การเลือกสรรซื้อจักรยานเด็ก[/url]ให้ลูก

 • ให้เด็กลองนั่งดูสร้างน เพื่อจะวัดดูว่าพอดีกับสรีระข้าวของเครื่องใช้เด็กหรือไม่อย่างไร โดยความพอดีคือขาของเด็กจะต้องมีความยาวถึงขาถีบ และไม่ยาวเกินไปจนเลยขาถีบ รวมถึงแขนข้าวของเครื่องใช้เด็กสามารถจับแฮนด์ได้พอดีไม่ต้องเอื้อมจนไม่ถนัด หรือยาวเกินแฮนด์จนจับไม่ถนัด
 • เพราะเด็กที่เล่นจักรยาน 3 ล้อเป็นเด็กกระชับในวัย 3-4 ขวบ เราเลยควรเลือกสรรรูปแบบให้พอเหมาะ อย่างเช่นรถจักรยานการ์ตูน ที่มีลวดลายเอาใจเด็ก สีสันหมดจด สนับสนุนดึงดูดให้เด็กๆ อยากใช้งาน รวมทั้งช่วยเหลือเสริมสร้างความเจริญเส้นด้านสมอง ให้เด็กๆ รู้จักมองพร้อมกับจดจำรูปแบบดังกล่าวจากสิ่งเล่นที่ชื่นชม
 • คัดเลือกที่วัตถุชั่วกาลนานทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยเฉพาะเด็กกะทัดรัดย่อมมีการกระแทกกับไม่แน่อาจล้มบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวธรรมดา ฉะนั้น สิ่งเล่นชิ้นส่วนนี้เราจึงควรสวมใจในเหตุการณ์ของความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ
 • เลือกในแบเรื่องี่สัมพันธ์กับน้ำหนักตัวสิ่งของลูกๆ โดยการทัศนะข่าวสารที่กำหนดข้างกล่อง หรือสอบถามกักงการางคนขาย เพื่อที่จะการใช้งานที่มีศักยภาพ รองรับการใช้งานที่ทนทานช้านาน พร้อมทั้งยังสัมพันธ์กับความเสถียรสิ่งเด็กๆ อีกด้วย
 • ใส่ใจในเรื่องราวของความไม่เป็นอันตรายของลูกๆ โดยพินิจที่การวางโครงข้าวของรถว่ามีการปกป้องรักษาร่างของใช้เด็กๆ แค่ไหน หรือมีส่วนใดสิ่งของรถที่เสี่ยงต่อการกระแทกร่างของเด็กๆ ขณะเล่นหรือในกรณีกระแทกพร้อมด้วยล้มบ้างหรือเปล่า รวมถึงการประกอกิจธุระี่แน่นหนาก็เป็นส่วนสำคัญที่ควรพิจารณาด้วย เช่น การประกอบล้อ การประกอบแฮนด์ ที่เป็นส่วนสำคัญในเรื่องราวสิ่งความไม่เป็นอันตรายอีกด้วย
 • จักรยาน 3 ล้อ เป็นสิ่งเล่นที่เข้ารูปกับเด็กวัย 3-4 ขวบ หากคุณพ่อคุณแม่มีลูกอยู่ในช่วงวัยนี้พร้อมด้วยหากต้องการให้ลูกเล่นจักรยาน ควรซื้อแบบนี้ ไม่แนะนำให้ซื้อ 2 ล้อให้เด็ก เพียงเพราะพึงประสงค์ให้ลูกมีพัฒนาการที่ด่วนกว่าเด็กคนอื่น เพราะโดยธรรมชาติแล้ว เด็กจะไม่สนใจของใช้เล่นที่เกินความถนัดของใช้ตัวเอง พร้อมด้วยถ้าหากเด็กยังอายุยังไม่ถึงก็ไม่แนะนำสิ่งเล่นเหล่านี้เพราะว่า ด้วยปัจจัยTags : จักรยานเด็ก,จักรยานเด็ก