ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่  (อ่าน 6 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 03:58:22 AM
อ่าน 6 ครั้ง

Keekayr1200gs

 • Hero Member

 • ออนไลน์
 • *****

 • 10628
  • ดูรายละเอียด
ตลาดค้าส่งดอกไม้ ใครจะขึ้นแท่น ตัวจริงตลาดดอกไม้ปากคทดลองแห่งใหม่

ที่ทะลุมา ตลาดปากคลอง ได้ฉายาเป็นแหล่งซื้อขายดอกไม้ ที่ทุกคนจะต้องเที่ยวมา เพียงนั้นเมื่อมีการจัดระเบียบตลาดดอกไม้ย่านปากคลองใหม่ ทำเอาผู้ค้าดอกไม้ย่านปากคทดลองตลาด แตกต่างๆ ก็แยกย้ายกันไปหาทำเลใหม่ รวมทั้งการแจ้งเกิดตลาดค้าส่งดอกไม้แห่งใหม่ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงนี้ พร้อมทั้งตลาดดอกไม้ที่มีอยู่เดิม ระเบิดศึกช่วงชิง ผู้ค้า พร้อมด้วยลูกค้ากันอย่างเต็มที่ สุดท้ายใครจะได้ขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งสรรพสิ่งตลาดค้าส่งดอกไม้ หรือ จะปราศจากใครขึ้นเบอร์ 1 อย่างเดียวแบ่งลูกค้า กันตามโซน ซึ่งทุกอย่างก็คงต้องใช้เวลา ทั้งเจ้าสรรพสิ่งตลาด พ่อค้า แม่ค้า กับลูกค้า


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดไท

  ตลาดไทตั้งอยู่ ทางทิศเหนือจากกรุงเทพมหานครด้วยระยะทางแค่ 40 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางการซื้อขายขายสินค้าเกษตรครบวงจร เพื่ออำนวยความง่ายทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย ด้วยกันเกษตรกรที่ประสงค์ซื้อ-ขายสินค้าเกษตรทั้งในพร้อมด้วยแตกต่างประเทศ โดยมีปริมาณการซื้อขายกว่า 12,000 ตันต่อวัน พร้อมผู้ประกอบการกว่า 3,500 ราย มีราคาการซื้อขายกว่า 180,000 ล้านบาท ต่อปี ศักยภาพสรรพสิ่งตลาดไท ถือได้ว่าเป็นตลาดกลางค้าส่ง ผลิตภัณฑ์เกษตรชั้นหนึ่งเครื่องใช้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีสินค้าหลักที่สำคัญ อาทิ ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา อาหารทะเล ข้าวสาร ธัญพืช ดอกไม้ อาหารแปรรูป สินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องมือสัตว์เลี้ยง พร้อมกับพันธุ์ไม้ต่างๆ ในส่วนข้าวของเครื่องใช้อาคารดอกไม้ตลาดไท ประกอบด้วย ดอกไม้จำพวก พวงมาลัย ดอกดาวเรือง พวงมาลัยดอกมะลิ ดอกไม้เข้าช่อ จัดถวายพระ พานพุ่ม ร้านที่รับจัดทำพวงหรีดดอกไม้สด ร้านจำหน่ายชุดสังฆภัณฑ์ ดอกไม้พลาสติก ดอกไม้อื่นๆ ตัวอย่างเช่น กุหลาบ ยิบโซ เบญจมาศ มีให้พินิจบ้าง เท่านั้นไม่มาก เท่ากับ ดอกไม้ถวายพระ ลูกค้าตลาดไท มักจะแจ่มแจ้ง คือเป็นดอกไม้ถวายพระ พร้อมทั้งงานพิธีกรรมแหวกแนวๆ


 • ตลาดค้าส่งดอกไม้ตลาดสี่มุมเมือง

  ในปี พ.ศ.2525 ซึ่งอยู่ในช่วงระยะเวลาของใช้แผนพัฒนาเศรษฐกิจพร้อมด้วยสังคมแห่งชาติ ฉบัหัวเรื่องี่ 5 รัฐบาลได้ระบุให้มีตลาดกลางสำหรับสินค้าเกษตรขึ้นในสี่ทิศชานเมือง ของใช้กรุงเทพมหานคร เรียกว่า "ตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง" โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อตัดพ่อค้าคนกลาง ทำเอาเกษตรกรได้พบกับผู้ซื้อโดยตรง เปิดจังหวะในการแข่งขันอย่างเสรี โดยให้เอกชนเป็นผู้ทำงานภายใต้การช่วยเหลือจากกรมการค้าขายด้านใน กระทรวงพาณิชย์ ในครั้งนั้น บริษัท ดอนเมืองพัฒนา จำกัด ได้รับเลือกสรรจากกรมการค้าข้างในให้ก่อติดตั้งตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง ด้านทิศเหนือ หรือตลาดกลางค้าส่งสี่มุมเมือง(รังสิต) เปิดจัดทำเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2526 ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 29 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตลาดกลางสี่มุมเมืองสมัยนี้นี้มีเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ตำแหน่งที่ตั้งข้าวของตลาดอยู่ทำเลที่ที่ ผู้ซื้อก็เป็นได้เข้า ไปหาขายโปรดักทุกชนิดได้ตลอด 24 ชม. ขายดอกไม้ใกล้เคียงกับตลาดไท เน้นไปที่ดอกไม้พิธีผิดแผกแตกต่าง ตัวอย่างเช่น พวงมาลัย พานพุ่ม ดอกบัว ฯลฯ ความน่าสนใจตลาดสี่มุมเมือง ไม่เหมาะสมกับดอกไม้ต่างประเทศ ด้วยเหตุว่าปลอดพื้นที่ติดแอร์ โดยมากลูกค้า เป็นกลุ่ม พ่อค้า แม่ค้า รับไปจัดจำหน่าย ด้วยกันลูกค้าที่เข้ามาซื้อดอกไม้เพื่อนำไปใช้ในงานพิธี ต่างๆ


 • ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต

  ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ตั้งอยู่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา บนพื้นที่ 35 ไร่ มีอาคาร11 อาคาร พื้นที่ 15,000 ตารางเมตร มีที่จอดรถ 800 คัน ทั้งนี้ ในส่วนข้าวของเครื่องใช้ตลาดเวิล์ดมาร์เก็ต ทางเจ้าสรรพสิ่ง ตั้งมั่นว่า จะทำตลาดแห่งนี้ ให้เป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ อาหารทะเล พร้อมด้วยดอกไม้ ซึ่งในส่วนสิ่งของตลาดดอกไม้นี้ เป็นความตั้งใจสิ่งเจ้าของที่ ต้องการจะเป็นเหตุให้เป็นตลาดค้าส่งดอกไม้ปากคลองตลาดแห่งที่ 2 หลังจากตลาดดอกไม้ปากคลองโดนจัดระเบียบ เท่านั้นหลังจากเปิดตลาดมา พร้อมด้วยคู่แข่งที่มาแรง ความฝันจะเป็นดอกไม้ปากคทดลองแห่งที่ 2 คงอาจจะจะต้องพับไป อย่างเดียวเจ้าของใช้หันมาเน้นการเป็นตลาดค้าส่ง ค้าปลีก ครบวงจร พร้อมด้วยตลาดนัดกลางคืนแแข็งแรง
   

 • ศูนย์กลางตลาดดอกไม้ปากคลองแห่งใหม่

  ตลาดตั้งอยู่บนถนนทางหลวงท้องถิ่น เชื่อมระหว่าง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ถ.พุทธมณฑล เลยเวลา 4 (ถนนพระเทพ) กรุงเทพฯ ห่างจากสถานที่รถไฟฟ้า BTS บางหว้า เดินต่อมา 3 นาที ซึ่งตลาดตั้งอยู่บนพื้นที่ 50 ไร่ แบ่งเป็น 3 เฟส รองรับผู้เช่าได้กว่า 3,000 แผง มีที่จอดรถ 2,000 คัน เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยพื้นที่เช่าจะแบ่งเป็น โซนศูนย์อาหาร พร้อมกับโซนดอกไม้ โซนติดแอร์ ขายดอกไม้จากทางจำพวกเหนือ ดอกไม้ที่นำเข้ามาจากผิดแผกแตกต่างประเทศ และโซนขายอุปกรณ์จัดดอกไม้ และบริการรับจัดดอกไม้ ร้อยมาลัย พานพุ่ม ฯลฯ ซึ่งเจ้าข้าวของตลาดบอกว่า ผู้ค้า กว่า 70% มาจากตลาดปากคลองเดิม
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สั่งดอกไม้

  Tags : ร้านดอกไม้, สั่งดอกไม้, ส่งดอกไม้