ผู้เขียน หัวข้อ: สปายยางที่ดี ใช้งานได้นาน มีรูปพรรณเช่นไร  (อ่าน 8 ครั้ง)

ตุลาคม 18, 2020, 05:12:25 AM
อ่าน 8 ครั้ง

kkthai20009

  • Hero Member

  • ออนไลน์
  • *****

  • 10606
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดการคัดเลือกซื้อไส้ศึกยาง

  • ควรเลือกซื้อถนนยางที่มีปหางาตรเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่กว่าก๊อกน้ำที่ใช้ 1/8 หรือ 1 หุน 1 นิ้วจะมีขนาด 8 หุน ตัวอย่าง หากก๊อกน้ำมีขนาด 1/2 ให้เจาะจงเลือกใช้จารชนยางขนาด 5/8 ทั้งนี้เพื่อเวลาเราสวมใส่ถนนยางกับก๊อกน้ำจะสามารถทำได้ราบรื่น
  • ควรมีเข็มขัดรัดทำรัดช่วย เพราะว่าบางที่อยู่อาศัยแรหยุดยั้งันน้ำจะแรง เพราะใช้ปั๊มน้ำ การใช้เข็มขัดรัดท่อจะช่วยยึดรอยต่อระหว่างกลุ่มยาง
  • ก๊อกน้ำที่ใช้ ควรมีส่วนยื่นเพื่อต่อชนิดยางโดยเฉพาะ
  • ก๊อกน้ำรูปแบบสนาม ถ้าค่าจะสูงกว่า แต่ใช้งานได้ดีกว่า น้ำจะไม่ค่อยรั่วซึมซับตรงรอยต่อ
" ยิ่งรู้ครบยิ่งคัดเลือกสะดวก "

Size (ขนาด)
ความจุของล่าช้ายางมีความสำคัญในการเลือกสรรใช้งาน เพราะในการใช้งาน ไส้ศึกยางต้องนำไปสวมกับหลักใหญ่ต่ออีกที เราจึงวัดปเชิงาตรจากเส้นผ่านศูนย์กลางภายใน(ID)ของจำพวกยาง ดังนี้ รหัสผลิตภัณฑ์ของ Toyox จึงระบุปหางาตรเส้นข้ามศูนย์กลางข้างในรวดเร็ว้ด้วย เช่น TR-15 นั้นก็หมายถึง Toyoron ความจุเส้นสร้างผ่านศูนย์กลางด้านใน 15 mm.

Temperature(อุณหภูมิ)
นอกจากนั้นสัดส่วนที่พอเหมาะด้วยว่าการใช้งานแล้ว อุณหภูมิที่จะนำวิถียางไปใช้งานก็สำคัญ เพราะว่าวัสดุที่นำมาผลิตแถวยางเท่านั้นละชนิดมีคุณสมบัติในการทนต่อความร้อน ความเย็นไม่เหน้ำมือนกัน ไส้ศึกยางของ Toyox เราก็จะมีระบุอยู่ว่าท่อเท่านั้นละรุ่น มีความชำนาญในการทนอุณหภูมิแค่ไหน

Application(ลักษณะการใช้งาน)
ในการใช้งานของสายสืบยาง คือการลำเลียงของไหลจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะมีรูปร่างการลำเลียงอยู่ 2 รูปแบบ ก็คือ การลำเลียบอกเลิก้วยแรงทัศนะด(Vacuum) ด้วยกัน การลำเลียวางมือ้วยแรหยุดัน(Pressure) รูปพรรณของทางยางที่ใช้กับงานพินิจด(Vacuum) ต้องมีส่วนประกอบที่ถาวร ปกป้องการยุบตัวเหตุเพราะแรงมองด ส่วนมากจะมีขดสปริงเป็นโครงสร้างหลัก

Material(ใช้กับอะไร)
ของไหลที่เราจะนำมาลำเลียงลอดไม่ทันเวลายาง ต้องทดสอบให้แน่แก่ใจว่า ไม่ทำปฎิกิริลำบากับวัสดุของเส้นทางยาง ทำเอาเส้นทางยางกรอบ แข็ง หรือหมดลมหายใจสภาพกระทำนเวลาอันควรเราสามารถตรวจPressure(แรสะดุดัน)
สิ่งที่ต้องพิจารณาถึงอย่างมากมายก็คือ แรยับยั้งันใช้งานของพวกยาง พอเหมาะกับรูปพรรณงานที่จะนำไปใช้งานหรือเปล่า หากใช้งานเกินสเป็ก ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุปสรรคในการใช้งานขึ้นได้ แรยับยั้งันใช้งานของท่อความจุกะทัดรัดโดยมากจะสูงกว่าท่อขนาดใหญ่เสมอ เนื่องมาจากความถี่ขอสะดุด้ายถักของท่อสัดส่วนกระชับมีความถี่มากกว่านั่นเอง

End fitting
ความต่อที่ใช้งาน ก็ควรนำมาพิจารณาในการเลือกใช้สายสืบยาง เนื่องมาจากมีเนื้อความต่อบางจำพวกที่ขีดเส้นการใช้งาน ของปเชิงาตรท่อทั้ง ID พร้อมทั้ง OD หากเราเลือกใช้ชนิดยางที่บาง หรือหนาเกินไป คงจะจะส่งผลให้เกิดปัญหาหลุด หรือรั่วได้

Delivery Time(เวลาที่ต้องการใช้งาน)
การระบุระยะเวลาที่ประสงค์ใช้งาน ทำให้เราสามารถวางแผนการจัดซื้อให้ได้ผลิตภัณฑ์ตรงกับเวลาที่พึงประสงค์ใช้งานได้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สายยางฉีดน้ำ

Tags : สายยาง,สายยาง